ส่งรถมอเตอร์ไซค์ ข้ามจังหวัด ทางไหนดี แนะนำ 5 วิธีนี้

อยากส่งรถมอเตอร์ไซค์ ข้ามจังหวัด ส่งทางไหนดี เป็นคำถามที่เกิดขึ้นเมื่อหลายคนต้องการส่งรถมอเตอร์ไซต์ไปต่างจังหวัด เนื่องจากจะต้องมีเรื่องของค่าใช้จ่าย และเอกสารที่ต้องใช้ โดยหากยังไม่รู้ว่าจะส่งมอเตอร์ไซต์ทางไหนดี GLE transport แนะนำ 5 วิธีส่งรถมอเตอร์ไซค์ข้ามจังหวัด

1. ขับรถไปส่งเอง

หากคุณมีรถกระบะส่วนตัวและมีเวลาว่างมากพอ คุณสามารถขับรถไปส่งมอเตอร์ไซค์ไปยังจุดหมายปลายทางด้วยตนเองได้ แต่คุณจะต้องจ่ายค่าน้ำมันหรือค่าแก๊สค่อนข้างมาก แถมคุณยังต้องทนความเมื่อยล้าที่ต้องขับรถหลายชั่วโมง แต่คุณจะมั่นใจได้ว่ามอเตอร์ไซค์ของคุณจะถึงปลายทางอย่างปลอดภัยแน่นวล

2. จ้างรถรับจ้างทั่วไป

หากคุณไม่มีเวลาขับรถไปส่งเอง คุณสามารถจ้างรถรับจ้างทั่วไปเพื่อให้พวกเขาไปส่งรถมอเตอร์ไซค์ให้คุณได้ อย่างไรก็ตาม วิธีนี้อาจมีปัญหาบางอย่าง เช่น ค่าบริการจ้างเหมาที่ค่อนข้างสูง การรับประกันเมื่อของเสียหายระหว่างส่ง และยังไม่แน่ใจอีกว่าว่าพวกเขาจะดูแลรถของคุณได้ดีแค่ไหน

3. ส่งผ่านรถไฟ

บริการขนส่งรถมอเตอร์ไซค์ของการรถไฟแห่งประเทศไทยเป็นทางเลือกที่ประหยัดที่สุด เนื่องจากค่าบริการจะแยกตามค่า CC ของเครื่องยนต์และขบวนรถไฟที่ใช้ในการขนส่ง ซึ่งจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 400 – 500 บาท แต่คุณต้องนำรถไปส่งยังสถานีรถไฟด้วยตนเอง แต่อย่างไรก็ตาม การส่งผ่านรถไฟต้องมีผู้ติดตามอย่างน้อย 1 คนเดินทางไปพร้อมกับขบวนรถด้วย

4. ส่งกับไปรษณีย์ไทย

บริการส่งรถมอเตอร์ไซค์ของไปรษณีย์ไทยก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ประหยัดรองจากส่งผ่านรถไฟ อัตราค่าบริการแบ่งตาม CC เครื่องยนต์ โดยค่าบริการเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 1,200 บาท แต่คุณต้องนำรถมอเตอร์ไซค์ไปที่สถานีไปรษณีย์หรือ Logispost เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสภาพรถและแนะนำให้ถอดกระจกมองข้างเพื่อประหยัดพื้นที่ในการขนส่ง ส่วนระยะเวลาในการขนส่งประมาณ 5 – 7 วันทำการ เมื่อรถถึงปลายทาง คุณจะต้องมาติดต่อขอรับรถมอเตอร์ไซค์ที่ไปรษณีย์สาขาเองนะจ๊ะ

อ่านเพิ่มเติม : วิธีส่งมอเตอร์ไซค์ทางไปรษณีย์

5. ใช้บริการขนส่งเอกชน

การใช้บริการขนส่งเอกชนจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการส่งรถมอเตอร์ไซค์ไปต่างจังหวัด เนื่องจากบริการเหล่านี้มีความสะดวกสบายและปลอดภัยสำหรับลูกค้า เพราะว่ารับส่งถึงหน้าบ้านผู้รับ และมีการรับประกันความเสียระหว่างขนส่ง ระยะเวลาในการขนส่ง 1-2 วัน ส่วนอัตราค่าบริการก็จะแตกต่างกันออกไป

เอกสารที่จำเป็นต้องเตรียมสำหรับการจัดส่งรถมอเตอร์ไซค์ข้ามจังหวัด

การส่งรถมอเตอร์ไซค์จำเป็นต้องมีเอกสารที่ถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการอ้างอิงและยืนยันการขนส่ง นอกจากนี้คุณยังต้องเตรียมเอกสารดังนี้:

  • สำเนาบัตรประชาชนผู้จัดส่ง จำนวน 2 ชุด
  • สำเนาทะเบียนรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 ชุด
  • สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของทะเบียนรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 ชุด

สรุป…

การขนส่งรถมอเตอร์ไซค์ไม่ว่าจะเลือกวิธีไหน คุณควรแพ็ครถมอเตอร์ไซค์ให้ดีเพื่อป้องกันการเกิดรอยขีดข่วน ดังนั้นการใช้บริการขนส่งมืออาชีพอย่าง GLE transport ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับขนส่งรถมอเตอร์ไซค์ที่ราคาไม่แพง(ต่อรองราคากันได้) และยังสามารถติดตามการเดินทางของรถขนส่งได้ง่าย แค่ปลายนิ้ว เพียง Add Line @Gle0614467779 หรือโทร 061-446-7779

GLE transport
บริการรับจ้างขนส่งราคาถูก ขนส่งด่วน เร็วภายใน 1-2 วัน

https://xn--12c4bfik0ccl2c5a5cu8m6e5b.com

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*
*